Menu

Máy giặt Toshiba báo lỗi EB nguyên nhân là gì ? Cách khắc phục hiệu quả

Máy giặt Toshiba báo lỗi Eb do nguyên nhân nào gây ra ? Có cách nào có thể khắc phục lỗi hỏng này một cách nhanh chóng và triệt để hay không ? chúng tôi sẽ giúp bạn biết rõ hơn về lỗi Eb mà máy giặt Toshiba đang gặp phải.

Xem thêm : 

may-giat-toshiba-bao-loi-eb

Cách tự kiểm tra máy giặt Toshiba khi báo lỗi Eb

+ Xem xét máy giặt, bạn thấy máy giặt hiện chữ Eb kèm theo tiếng tít tít. Khi này bật máy giặt lên có tiếng kêu tạch tạch của van xả.

+ Lỗi Eb này có thể xuất hiện ngay khi bắt đầu chu trình giặt máy giặt Toshiba khởi đồng kèm theo tiếng kêu tạch tạch ở van xả hoặc khi chuyển sang chế độ vắt máy giặt không xả nước đồng thời báo Eb nhé.

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi Eb là gì ?

– Máy giặt Toshiba báo lỗi Eb khi bộ phận mô tơ kéo xả có vấn đề. Có thể là do mô tơ xả bị hư, cũng có khi là board mạch gặp vấn đề dẫn đến mô tơ xả không hoạt động được.

– Lỗi Eb xuất hiện ở cả chu trình giặt và vắt. Ở chu trình giặt sau khi bấm khởi động, nước không cấp vào, bên dưới máy giặt nghe tiếng kêu lạch cạch sau đó máy giặt Toshiba báo lỗi.

may-giat-toshiba-bao-loi-eb-1

Cách khắc phục lỗi Eb của máy giặt Toshiba như thế nào ?

Trước tiên mã lỗi Eb thường hay xuất hiện ở những hôm thời tiết bị nồm ẩm hoặc do máy giặt đặt ở những nơi ẩm thấp hay xuất hiện máy giặt Toshiba báo lỗi Eb nhé.

+ Trước tiên bạn có thể rút phích cắm nguồn và Reset máy giặt Toshiba.

+ Xử lý lỗi bo mạch bị ẩm bằng cách sấy lại board, trước tiên tháo rời bộ phận bo điều khiển máy giặt

+ Toshiba dùng máy sấy tóc thổi trực tiếp vào bo mạch hoặc có thể phơi trực tiếp ánh nắng. Máy giặt toshiba bị ẩm mạch không chỉ báo lỗi Eb mà xuất hiện nhiều lỗi khác nhau vì vậy nên đặt máy giặt ở vị trí khô thoáng.

+ Trong quá trình sử dụng máy giặt lâu ngày Board cũng có thể bị lỗi do nhiều nguyên nhân khác nhau ví dụ như IC vi xử lý không cấp lệnh cho máy giặt hoạt động dẫn đến lỗi Eb. Cần kiểm tra IC máy giặt.

+ Lỗi không tải cũng là lỗi liên quan đến board nhé. Như vậy bạn có thể phải nhờ sự giúp đỡ của trung tâm sửa máy giặt Toshiba ở phần kiểm tra này.

Hi vọng những thông tin trên có thể giúp bạn một phần nhỏ nào đó. Có thể giúp cho quý khách đó là một điều rất là vinh dự đối với chúng tôi.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *