Menu

Ngày Tết Trung Thu Nên Làm Gì ? Và Không Nên Làm Gì ?

Tuy là vậy, tết trung thu không chỉ là “ngày đặc biệt” dành riêng cho các bé thiếu nhi mà những người lớn chúng ta vẫn có thể tận hưởng trọn vẹn ngày lễ này chứ không riêng gì các em nhỏ.

Vậy vào ngày tết trung thu thì chúng ta nên làm gì đây. Hãy cùng theo dõi nhé.

Ngày Tết Trung Thu Nên Làm Gì ?

1 : Tết Trung Thu là thời điểm thích hợp để mặc những trang phục màu đỏ giúp hút thêm may mắn, tài lộc, đồng thời giúp bản thân tránh được những điều bất lợi.

2 : Những người độc thân nếu muốn tăng vận đào hoa cho mình thì nên đeo vòng cát tường màu đỏ khi đi chơi Trung Thu. Có thể đeo ở cổ tay, cổ chân đều được nhưng lưu ý phải tuân theo nguyên tắc nam trái nữ phải.

3 : Khi ra ngoài chơi trăng trong đêm rằm tháng 8, nữ giới không nên để tóc mái che kín trán, bởi vầng trán được coi là nơi thu hút tài lộc. Tốt nhất là vén tóc gọn sang hai bên để có thể đón nhận tài lộc, may mắn.

4 : Vào ngày Tết Trung Thu, trước khi ra khỏi nhà hay trước khi trở về nhà. Bạn nên thắp một nén nhang để cầu bình an, may mắn.

Xem thêm : Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Tết Trung Thu

Ngày Tết Trung Thu Không Nên Làm Gì ?

1 : Nếu như gần dịp tết Trung Thu mà bạn gặp một số vấn đề về sức khỏe như thường xuyên đau ốm bệnh tật, khó chịu trong người thì bạn không nên ra ngoài. Hạn chế tham gia các hoạt động đón trăng, vui đùa ở nơi xa. Tốt hơn hết nên dành nhiều thời gian quây quần bên gia đình. Cùng chia sẻ niềm vui tiếng cười, thưởng thức bánh trà dưới ánh trăng.

2 : Đối với phụ nữ mới sinh hoặc mới sảy thai, cơ thể còn yếu vì vậy cần tránh ra ngoài vào ban đêm cũng không nên ngồi ngoài phá cỗ. Bởi ánh trăng trong đêm rằm mang âm khí rất nặng, không tốt cho cơ thể của những người yếu.

3 :Nếu như vừa chuyển nhà hay đang trong thời gian làm nhà. Nếu như cảm thấy mình đang vị vận xui theo đuổi thì cũng không nên tham gia các hoạt động chơi trăng. Tránh tích tụ thêm âm khí vào người.

4 : Những cặp đôi đang gặp phải cãi vã, mâu thuẫn trong chuyện tình cảm cũng không nên đi thưởng nguyệt ở nơi xa, đặc biệt là nam giới. Tình cảm đi xuống là dấu hiệu của sự đen đủi, ra ngoài vào đêm trăng lại rất dễ vướng âm khí vào người.

5 : Những ai công việc đang gặp nhiều khó khăn, thua lỗ. Đường tài lộc không mấy thuận lợi thì nên chuẩn bị một mâm phá cỗ ở nhà, mời bạn bè người thân đến dự để cùng nhau tâm sự. Tránh ra ngoài đêm khuya nếu không sẽ rất dễ bị vận xui rủi vận vào người.

Mong rằng những thông tin trên có thể giúp cho bạn một phần nào đó. Xin cảm ơn bạn đã theo dõi.

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *