Menu

Ý nghĩa của Hoa Hướng Dương có bí mật gì ?

Hoa Hướng Dương

{ Tình yêu chân thành, giản dị }

Xem thêm : ý nghĩa của loài hoa Cúc Tây

Nguồn gốc hoa hướng dương

Hoa hướng dương có nguồn gốc từ Bắc Mỹ vào thế kỷ thứ 16, thì hạt giống được mang sang các nước Châu Âu và sau đó lan rộng ra toàn thế giới. Không chỉ là loài hoa được trân quý vì cung cấp nguồn lương thực như hạt và dầu. Mà ngay từ thời xa xưa hoa hướng dương đã được những người dân bản địa tôn sùng vì vẻ đẹp lộng lẫy, mạnh mẽ của nó. Đến ngày nay còn được chọn là biểu tượng của một chiến dịch sức khỏe có ý nghĩa to lớn với cộng đồng.

Ý nghĩa của hoa hướng dương

  • May mắn và hạnh phúc : Hoa hướng dương với màu sắc tạo ra một không khí tràn đầy sức sống. Đem lại may mắn, hạnh phúc, thường được sử dụng trong các dịp khai trương và chúc mừng, sinh nhật.
  • Sức khỏe và trường thọ : Hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời thể hiện sức sống mãnh liệt, trường thọ. Luôn luôn hướng về phía trước, vươn đến sự thành công.
  • Sự tôn kính và biết ơn : Hoa hướng dương thể hiện sự tôn kính đối, biết ơn. Nên bạn có thể tặng cho ông bà, cha mẹ và những ngày đặc biệt như sinh nhật…
  • Sự lạc quan, mạnh mẽ, tương lai tươi sáng : Nếu bạn muốn cổ vũ tinh thần lạc quan, mạnh mẽ vươn lên trong tương lai. Thì hoa hướng dương thích hợp với bạn nhất lúc này.
  • Trong tình bạn : Là một sự chân thành, tin tưởng đoàn kết của con người với con người. Vì vậy loài hoa này thường được dùng trong các buổi hợp tác làm ăn.

Ý nghĩa phong thủy của hoa hướng dương

Với người Châu Âu, hoa hướng dương mang lại niềm vui, hạnh phúc nên thường được dùng vào các dịp đặc biệt. Nó còn tượng trưng cho sự kiên định và niềm tin vào cuộc sống.

Theo Trung Đông, ý nghĩa của loài hoa này biểu tượng đến chính là sự thủy chung, trường thọ, trung thành. Mang đến không khí ấm áp, tươi mới, luôn hướng đến một cuộc sống tươi đẹp.

Ý nghĩa của hoa hướng dương trong tình yêu

Hoa hướng dương là một tình yêu thầm lặng, thủy trung, chân thành, ấm áp, hy vọng luôn hướng về tương lai. Dù có gặp bất cứ khó khăn hay phong ba bão táp thì loài hoa này vẫn luôn về hướng mặt trời, giống như tình yêu thủy trung. Tặng một bó hoa hướng dương là để truyền tải cảm xúc, tình cảm mà bạn dành cho nửa kia thay cho lời muốn nói.

Ý nghĩa hoa hướng dương theo màu sắc

  • Màu vàng : Tượng trưng cho cuộc sống lâu dài và hạnh phúc.
  • Màu cam, đỏ : 2 màu này là đại diện cho tinh thần lạc quan và sức mạnh.
  • Màu trắng : Màu này tượng trưng cho sự trong sáng, rất thuần khiết và vô tội.
  • Màu nâu đỏ : Tượng trưng cho sự trung thủy, trung thành và luôn ủng hộ.

Thông điệp của loài hoa hướng dương

Hãy cứ theo đuổi giấc mơ, luôn tập trung vào mục tiêu, những điều tốt đẹp đang chờ ở phía trước. Đừng để bất cứ điều gì cản trở bạn đến với thành công. Và Hãy chăm sóc thật tốt cho bản thân và những người xung quanh bạn.

Xem thêm : ý nghĩa loài hoa Diên vỹ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *