Menu

Ý nghĩa của Loài Hoa Diên Vỹ ẩn chứa điều gì ?

Hoa Diên Vỹ

{ Biểu tượng của cái đẹp, sự cao quý và quyền lực }

Xem thêm về ý nghĩa loài hoa : ý nghĩa của loài cỏ 4 lá

Ý nghĩa của hoa Diên Vỹ

Là một loài hoa mang đến sự may mắn, tín hiệu tốt lành và cả niềm hy vọng. 3 cánh hoa diên vĩ là biểu tượng của lòng trung thành, khôn ngoan, dũng cảm. Và cũng là biểu tượng của ngọn lửa nhiệt huyết và đam mê.

Theo người Ai Cập Cổ những bông hoa Iris được khắc lên trán của tượng nhân sư và trên vương trượng của nhà vua để biểu tượng cho sự mạnh mẽ, quyền lực tối cao. Năm 1479 trước công nguyên, ở Ai Cập vua Thutmose III đã cho vẽ bông hoa diên vỹ lên bức tường trong đền thờ của mình để ghi nhớ những chiến công tại Syria.

Tại Châu Âu, hoa diên vỹ được xem là biểu tượng của sức mạnh, cao quý, quyền uy, sự toàn bích, ánh sáng, cuộc sống. Hình ảnh của loài hoa này được xuất hiện ở khắp nơi từ trên áo choàng, mũ của nhà vua. các thành viên trong gia đình hoàng gia. Loài hoa này cũng được thêu trên những lá cờ.

Từ thế kỷ thứ 13, hoa diên vỹ chính thức trở thành biểu tượng của hoàng gia ở nước Pháp. Được gọi với cái tên Fleur – de – lis. ” Fleur – de – lis ” có nguồn gốc từ tên ” “Fleur-de-Louis”, sau thời Louis VII, năm 1147. Theo thời gian, tên đó đã chuyển thành “Fleur-de-luce”, có nghĩa là loài hoa của ánh sáng ( flower of light ). Cuối cùng đến ngày nay, nó cũng được gọi là ” Fleur-de-lys “, hay Flower of the Lily ( Lily : Hoa huệ tây, hoa loa kèn, Bách Hợp ).

Ý nghĩa theo màu sắc của hoa diên Vỹ

  • Màu tím : Đây là màu nói đến sự hoàng gia mà còn thể hiện sự khôn ngoan, sự tôn trọng và lời khen lẫn nhau.
  • Màu xanh dương : là biểu tượng của sự hy vọng và đức tín.
  • Màu vàng : Là tượng trưng cho một niềm đam mê mãnh liệt.

Công dụng của Hoa Diên Vỹ – lris Flower

Loài hoa này cũng được các y, bác sĩ  sử dụng là thuốc chữa một số bệnh về nhiễm trung da, giang mai, các vấn đề về dạ dày và buồn nôn. Một số loại đã được sử dụng như thuốc như hoa lris vàng để điều trị bệnh gàu, màu trắng để điều trị bệnh suyễn và viêm phế quản. Cũng như sử dụng như thuốc lợi tiểu.

Ngoài ra, hương thơm tinh tế của loài hoa này còn được sử dụng cả trong mỹ phẩm và nước hoa. Rễ của hoa chứa mùi thơm, những rễ này khi được làm khô và sẽ xay ra và được gọi là rễ orris. Rễ Orris được sử dụng trong các phương thuốc thảo dược và như một sự kìm hãm sự phân hủy và bay hơi nhằm bảo quản mùi thơm của chúng.

Hoa diên vĩ nở vào thời gian nào trong năm ?

Theo sự nghiên cứu và sưu tầm các tài liệu từ nhiều nguồn gốc khác nhau. Cho thấy hoa diên vỹ thường nở vào mùa hè và mùa thu trong năm.

Khoảnh khắc chuyển giao từ mùa hè sang mùa thu trong năm là thời gian có khí hậu mát mẻ, trong lành nhất. Giúp cho loài hoa này đơm hoa nhiều nhất và đẹp nhất.

Xem thêm : Ý nghĩa của loài hoa Tử đinh hương

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *