Menu

Ý nghĩa của loài hoa Hoa Cẩm Chướng

Hoa Cẩm Chướng

{ Tình Bạn * sự ái mộ * Quyến rũ * Tình yêu của phụ nữ * Niềm tự hào * Sắc Đẹp * Sự hy vọng * Tình yêu trong sáng, sâu đậm, thiết tha }

Xem thêm : Ý nghĩ của hoa anh thảo .

Có rất nhiều truyền thuyết khác nhau về sự ra đời của hoa cẩm chướng: đó là loài hoa được trồng ở thiên đường rồi rơi xuống trần gian. Hoặc có truyền thuyết kể rằng đó là loài hoa được mọc trên những nấm mồ của những đôi tình nhân trẻ tuổi. Ý nghĩa của hoa cẩm chướng phụ thuộc vào màu sắc của nó:

 • – Cẩm chướng hồng: Anh sẽ không bao giờ quên em.
 • – Cẩm chướng đỏ: Sự ái mộ.
 • – Cẩm chướng đỏ thẫm: Trái tim tôi đau nhói vì em.
 • – Cẩm chướng vàng: Sự từ chối, khinh thường, thất vọng.
 • – Cẩm chướng trắng: Ngọt ngào, ngây thơ và đáng yêu. Thể hiện tình yêu trong sáng, và là món quà may mắn gửi tặng phụ nữ.
 • – Cẩm chướng tím: Thể hiện tính khí thất thường.
 • – Cẩm chướng có vằn, sọc: thể hiện lời chối từ tình yêu.

Nguồn gốc hoa cẩm chướng

Sự tích về nguồn gốc hoa cẩm chướng từ xa xưa đã có khá nhiều câu chuyện khác nhau.

Theo một truyền thuyết kể lại rằng, hoa cẩm chướng được trồng ở thiên đường sau đó rơi xuống trần gian. Tuy nhiên, ở một câu chuyện khác thì lại cho là hoa cẩm chướng xuất hiện ở các ngôi mộ của các cặp tình nhân trẻ tuổi.

Dù sự tích hoa cẩm chướng chưa biết chính xác thế nào, nhưng chắc chắn rằng, đây là một trong các loài hoa lâu đời nhất được con người gieo trồng.

Cụ thể, hoa cẩm chướng có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, sau đó được du nhập sang Anh từ thế kỷ 14 và được mang về trồng tại Việt Nam từ thế kỷ 20.

Hiện nay, trên thế giới hoa cẩm chướng có khoảng 300 loài với màu sắc đa dạng như: đỏ, hồng, tím, xanh, trắng, vàng, cam…

Đặc biệt, với mỗi màu sắc, ý nghĩa hoa cẩm chướng lại mang một thông điệp, dụ ý khác nhau.

Hoa Cẩm Chướng phù hợp với những sự kiện nào ?

Với những ý nghĩa trong cả tình yêu và cuộc sống. Hoa cẩm chướng có thể được sử dụng trong gần như mọi sự kiện trong đời sống.

hoa cẩm chướng phù hợp với hầu hết các sự kiện

 1. Lễ cưới: hoa cẩm chướng vừa được sử dụng để làm hoa trang trí lễ cưới, vừa được dùng để làm hoa cầm tay cho cô dâu. Các màu hoa cẩm chướng mà bạn nên chọn cho lễ cưới là hồng và đỏ.
 2. Ngày của mẹ: hoa cẩm chướng hồng là món quà không thể thiếu để dành tặng cho mẹ trong ngày của Mẹ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tặng hoa cẩm chướng trong dịp sinh nhật.
 3. Lễ tình nhân: thay vì hoa hồng, bạn cũng có thể chọn hoa cẩm chướng để dành tặng cho một nửa của bạn trong ngày lễ tình nhân.
 4. Lễ tốt nghiệp: bên cạnh hoa hồng và hoa hướng dương thì hoa cẩm chướng cũng được dùng nhiều trong ngày lễ tốt nghiệp và các sự kiện thể thao.

Xem thêm : Ý nghĩa của cỏ 4 lá .

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *