Menu

Bánh Rán Mặn Một Món Ăn Ngon Tuyệt – Già Trẻ Đều Mê Tít

Bánh rán mặn là một món ăn không còn quá xa lạ với những người sành ăn rồi. Bạn sẽ nghiện món này ngay sau lần đầu ăn đó. Hãy bắt tay ngay vào làm ngay món bánh rán mặn với công thức sau đây.

Cách làm bánh rán mặn ngon tuyệt cú mèo

Nguyên liệu

  • 250g bột mì
  • 130ml nước ấm
  • 5g đường
  • 100g thịt lợn băm
  • 1/2 củ cà rốt băm nhỏ
  • 5 củ năng băm nhỏ
  • 1 cây hành lá thái nhỏ
  • 15ml dầu hào
  • 15ml nước tương
  • 3g muối

Cách làm

1 : Cho bột mì vào tô, thêm nước ấm vào vào trộn đều.

-Nhào bột thành một khối dẻo dai, để bột nghỉ 30 phút.

2 : Cho thịt băm vào bát, thêm của năng, cà rốt, hành lá, dầu hào, nước tương, đường, muối trộn đều.

– Sau khi để bột nghỉ, chia bột thành các miếng nhỏ có kích thước bằng nhau.

3 : Lấy từng miếng bột nhỏ cán thành tấm mỏng, sau đó cho thịt đã trộn vào giữa tấm bột.

– Túm các mép lại rồi bọc kín lại, dùng thành cán mỏng, dẹt bánh một cách nhẹ nhàng.

4 : Đặt bánh vào khay nướng đã lót giấy nến, làm nóng lò nướng trước với nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10 phút.

– Nướng bánh trong khoảng 15 – 20 phút hoặc đến khi bánh chín vàng là được. Nếu không có lò nướng thì bạn cũng có thể rán bánh bằng dầu ăn nhé.

Vậy là đã hoàn thành xong món bánh rán mặn này rồi, bạn hãy bắt tay vào làm ngay thôi !!!!

Những chiếc bánh với lớp vỏ giòn, phần thịt bên trong thì đậm đà, quả thực rất ngon. Chúc cho bạn sẽ thành công với công thức làm món bánh rán mặn trên đây.

Xem thêm : Cách làm thạch trái cây

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *