Cách Làm Bánh Khoai Lang Giòn Giòn, Ngon Ngọt Thơm Nức Mũi
Món bánh khoai lang siêu giòn, siêu thơm ngon, dễ làm. Sẽ là một món bánh ăn vặt vô cùng lý tưởng, đây sẽ là công thức có thể làm ra được món bánh khoai lang này. Trong bài viết sau đây sẽ nói cho bạn biết, hãy cùng theo dõi nhé.
Cách Làm Bánh Khoai Lang Giòn Giòn, Ngon Ngọt Thơm Nức Mũi
Nguyên liệu
- 75g bột mì ít gluten (bột cake flour hoặc bột mì số 8)
- 75g khoai lang hấp chín, nghiền nát
- 45g bơ lạt
- 20g đường bột
- 1g muối
- 1 lòng đỏ trứng
- Một ít vừng
Cách làm
1 : Khoai lang hấp chín, để nguội rồi cho vào túi, dùng thanh cán để cán nát khoai. Cho bơ lạt đã làm mềm ở nhiệt độ phòng vào thố.
2 : Rây bột mì, đường, muối vào trộn đều bằng tay sau đó thêm khoai lang nghiền vào trộn chung thành khối đồng nhất.
3 : Đặt một màng bọc thực phẩm lên trên thớt, đặt khối bột vào rồi cán dẹt thành tấm mỏng, cắt tấm bột thành hình chữ nhật. Quét một lớp mỏng lòng đỏ trứng lên trên bề mặt tấm bột, rắc đều vừng lên trên.
4 : Dùng dao cắt bột thành từng thanh dài. Xếp bánh vào khay nướng có lót giấy nướng. Làm nóng lò nướng đến 170 độ C. Cho khay bánh vào nướng trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng đều là được.