Menu

Cách Làm Bánh Khoai Tây Sữa Chiên Xù Thơm Ngon – Lạ Miệng

Khoai tây là một loại thực phẩm bổ dưỡng, thơm ngon lại dễ ăn. Cung cấp dinh dưỡng như vitamin C, B6, chất xơ. Và sau đây sẽ là một công thức chế biến khoai tây thành một món ăn vô cùng ngon, hấp dẫn, ai cũng sẽ siêu lòng.

Cách làm bánh khoai tây sữa chiên xù thơm ngon đơn giản

Nguyên liệu

  • Khoai tây : 2 củ to
  • Trứng gà : 2 quả
  • Bột mì : 230g
  • Bột chiên xù : 200g
  • Sữa tươi : 50 ml ( khoảng 3 thìa canh đầy )
  • Muối
  • Hạt tiêu
  • Dầu ăn

Cách làm

1 : Khoai tây rửa sạch, để nguyên vỏ và cho vào nồi, đổ nước ngập mặt khoai thêm 1-2 thìa cà phê muối rồi luộc chín nhừ. Bạn có thể dùng một chiếc đũa xiên qua để biết khoai đã nhừ hay chưa.

2 : Vớt khoai ra, để nguội rồi bóc vỏ, dùng thìa nghiền nhuyễn. Cho khoai vào một bát to, đập 1 quả trứng vào bát, thêm sữa, 2 thìa canh bột mì, 1/2 thìa muối, một chút hạt tiêu ( không bắt buộc ). Trộn đều rồi vê thành từng viên hay trụ dài.

3 : Cho bột mỳ, trứng, bột chiên xù vào từng bát khác nhau. Đánh tan trứng, lần lượt lăn viên khoai qua một lớp bột mỳ, rồi vào trứng, bột chiên xù.

4 : Đặt chảo lên bếp thêm 1-2 thìa dầu bật lửa vừa. Đợi chảo nóng già cho viên khoai vào chiên. Chiên đến khi khoai chín vàng đều, vớt khoai ra đặt lên giấy thấm dầu.

Như vậy là đã hoàn thành món bánh này rồi, mong rằng bạn có thể thành công với công thức làm món bánh này !!!!

Xem thêm : cách làm món bánh bánh mì tôm

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *