Cách Làm Bò Khô Xé Sợi Đơn giản tại Nhà – Thơm Ngon
Món bò khô là một món nhậu hoặc ăn chơi rất quen thuộc với nhiều người. Nhưng nếu bạn muốn làm món này mà lại không biết làm thế nào. Sau đây sẽ là công thức giúp bạn có thể nấu món bò khô xé sợi thơm ngon ngay tại nhà.
Xem thêm : Cách làm sữa chua đơn giản tại nhà
Cách làm món bò khô đơn giản tại nhà
Nguyên Liệu và liều lượng
- 1 kg thịt bò thăn
- 10 cây sả
- Tỏi băm ( 4 thìa )
- Ngũ vị hương ( 1 thìa )
- Muối ( 1 thìa )
- Ớt bột ( 6 thìa )
- Dầu hào ( 4 thìa )
- Đường nâu ( 2 thìa )
- Dầu điều ( 1 muỗng )
Cách làm
- Làm sạch thịt bò, dùng khăn giấy thấm khô nước, thái thịt theo từng miếng vừa ăn. ( Có thể để vào tủ lạnh 45 phút để dễ thái hơn ) xếp thịt bò thành từng miếng vào thau, khay rộng.
- Tỏi và sả rửa sạch băm nhuyễn cho vào một tô nhỏ cùng với ngũ vị hương, tỏi, ớt bột, đường nâu, dầu hào. Sau đó trộn nước sốt lại với nhau. Lấy nước sốt thoa đều lên từng miếng thịt, bọc một lớp màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Để qua đêm cho miếng thịt ngấm gia vị.
- Hôm sau lấy thịt ra khỏi tủ lạnh, cho vào chảo nấu lửa vừa khoảng 2 – 3 phút. Mở lắp để nước rút vào thịt sau đó gắp ra để nguội. Nếu số lượng thịt nhiều thì bạn chia ra nhiều lần làm để đảm bảo độ ngon của miếng thịt.
- Dùng chày giã sơ qua cho miếng thịt mềm rồi xé thành sợi vừa ăn. Bật sẵn lò nướng ở khoảng 115 độ, sau đó cho thịt vào sấy khoảng 10 phút. Mở lắp lò quét thêm một lớp màu dầu để thịt bò có màu đẹp hơn.
- Tiếp tục sấy thịt trong vòng khoảng 30 phút cho đến khi thịt đạt được độ khô như mong muốn. Lấy thịt ra để nguội cho vào hũ đựng để bảo quản, dùng dần.
Xem thêm : Cách làm kim chi tại nhà đơn giản