Cách làm kẹo dẻo Lá Dứa hai màu ngon – đẹp ngay tại nhà
Kẹo dẻo lá dứa hai màu sẽ làm bạn siêu lòng từ cái nhìn đầu tiên vì sự dễ thương của nó. Nếu muốn làm nó để tặng cho những người bạn yêu quý của bạn thì hãy làm theo công thức dưới đây !
Cách làm kẹo dẻo Lá Dứa hai màu
Nguyên liệu
_ Màu xanh
- Bột gelatin : 50g
- Nước lá dứa : 45ml
- Nước : 210ml
- Đường : 45g
_ Màu trắng
- Bột gelatin : 50g
- Nước 220ml
- Nước cốt dừa : 30g
- Đường : 45g
Cách làm
_ Màu xanh
Bước 1 : Khuấy đều bột gelatin, đường,nước.
Bước 2 : Sau đó đun sôi, tắt bếp rồi cho nước lá dứa vào .
Bước 3 : Để nguội, rồi cho vào 1/2 của khuôn rồi lại để nguội trong vòng 30 phút.
_ Màu trắng
Bước 1 : Khuấy đều bột gelatin, đường, nước. Sau đó đun sôi rồi cho nước cốt dừa vào.
Bước 2 : Để nguội rồi cho hỗn hợp vào khuôn. Để lạnh 1 tiếng.
Chúc bạn có thể làm kẹo dẻo thành công !
Xem thêm : Cách làm sữa chua tại nhà