Cách Làm Món Bánh Gạo Sữa Chua Mềm Xốp – Thơm Ngon
Món bánh gạo sữa chua thơm ngon – mềm xốp bạn có muốn công thức để thực hiện món bánh này không. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một công thức có thể giúp bạn làm được món bánh gạo sữa chua này.
Cách Làm Món Bánh Gạo Sữa Chua Mềm Xốp – Thơm Ngon
Nguyên liệu
- 3 quả trứng
- 70g bột gạo tẻ
- 30g bột gạo nếp
- 75g sữa chua
- 25ml dầu ngô
- Khuôn nướng bánh đường kính 15cm
Cách làm
1 : Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của trứng ra hai tô khác nhau. Cho thêm dầu ngô vào lòng đỏ trứng trộn đều rồi đổ thêm sữa chua vào trộn chung.
2 : Trộn bột nếp vào bột tẻ với nhau, sau đó rây bột vào tô lòng đỏ trứng, trộn đều.
-Đổ đường vào tô lòng trắng trứng sau đó dùng máy đánh trứng đánh cho lòng trắng bông cứng lại.
3 : Lấy 1/3 lòng trắng trứng đã đáng bông cho vào tô bột lòng đỏ trứng trộn đều. Sau đó đổ tô bột vào lòng trắng trứng còn lại, trộn chung. Trộn nhẹ nhàng tránh làm vỡ bọt khí khiến bánh bị chai.
4 : Đổ bột vào khuôn, gõ nhẹ khuôn để vỡ bọt khí to, sau đó bọc kín khuôn bánh bằng màng bọc thực phẩm. Để khuôn vào nồi hấp sôi trong 35 phút với lửa vừa là bánh chín. Lấy bánh ra để nguội bớt rồi gỡ ra khỏi khuôn là hoàn thành.
Chúc cho bạn sẽ thành công với công thức làm bánh gạo sữa chua trên.
Xem thêm : Cách làm món gỏi mực trộn cay