Menu

Cách Làm Món Chả Cá Thơm – Dai – Ngon Nhức Nhối

Món chả cá dai ngon thơm nức mũi, các bạn hãy thử làm xem sao. Đảm bảo sẽ vô cùng thơm ngon và tiện ích. Không lo mất vệ sinh, hãy cùng theo dõi công thức sau đâu để có thể thực hiện món chả cá này nhé.

Cách làm món chả cá thơm ngon

Nguyên liệu

  • 2kg cá nhồng
  • Hành
  • Tỏi
  • Ớt
  • Muối
  • Bột ngọt
  • Hạt tiêu
  • Hạt nêm
  • 1 thìa cơm bột nở
  • 1 thìa ăn bột bắp

Cách làm

1 : Cá làm sạch, rửa bằng nước muối, vớt ra để ráo.

-Hành, tỏi, ớt bóc vỏ rửa sạch

2 : Dùng dao khứa từ bụng cá đến đuôi cá và xẻ làm đôi. Bỏ phần xương cá, dùng thìa ăn cơm nạo thịt cá và bỏ phần da cá, nếu có da cá thì làm chả sẽ bị đen.

3 : Cho cá đã nạo vào máy xay, với 3 củ hành tím, 1 củ tỏi, ớt tiêu ( tùy ý ).

-1/2 thìa muối, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, bột bắp, bột nở.

4 : Đậy lắp và xay khoảng 3 lần, mối lần 20 – 30 giây. Không xay quá lâu khiến cá bị bở.

– Nếu có máy nhồi thì bạn có thể nhồi thêm khoảng 2 – 3 phút nữa cho các thêm dai. Nếu nhồi bằng tay thì phải nhồi khoảng 10 phút, đưa lên đập xuống bát từ 10 – 15 lần.

5 : Chia bánh thành các phần bằng nhau, tạo hình tùy ý.

-Để các nghỉ trong tủ lạnh tầm 2 tiếng cho cá săn lại rồi đem đi chiên, nếu không muốn cá bị bở.

6 : Chiên chả cá ngập dầu, dầu sôi trên lửa vừa.

-Cho cá vào chiên đến khi chả các có màu vàng là được. Bạn có thể ăn ngay tùy ý.

Bạn có thể bảo quản chả cá trong hộp bảo quản ở ngăn đông lạnh sẽ ăn được rất lâu. Bạn có thể thay thế với loài cá khác.

Xem thêm : Cách làm bánh bò đơn giản tại nhà

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *