Menu

Cách Làm Món Xôi Lá Dứa Hạt Sen Thơm Ngon – Bổ Dưỡng

Món xôi lá dứa hạt sen sẽ là một món ăn vô cùng bắt mắt và ngon miệng. Cùng với mùi thơm cuốn hút, bạn nên sắm ngay cho mình một công thức ngay bây giờ. Và đây sẽ là công thức để giúp bạn làm ra món xôi lá dứa hạt sen.

Cách làm món xôi lá dứa hạt sen thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu

  • 400g gạo nếp
  • 150g hạt sen tươi hoặc khô
  • 1 bó lá dứa
  • 1 ít dừa nạo sợi
  • Nước cốt dừa hoặc vụn dừa
  • Đường cát
  • Muối

Cách làm

1 : Lá dứa rửa sạch, cắt thành từng khúc ngắn, cho vào máy xay sinh tố. Thêm nước và xay nhuyễn, rồi lọc lấy nước lá dứa để ngâm gạo.

2 : Gạo nếp vo sạch, để ráo nước rồi cho vào tô to. Đổ nước lá dứa ngập gạo 1- 2 đốt ngón tay.

-Ngâm gạo qua đêm hay ngâm từ 6 – 8 tiếng.

3 : Hạt sen lấy hết tâm sen, đem đi luộc chín rồi vớt ra.

4 : Cho gạo vào một bát to, thêm 1 ít muối, hạt sen rồi trộn đều lên.

5 : Cho nguyên liệu vừa trộn vào xửng hấp cho đến khi xôi chín mềm. Xôi đã chín thì cho thêm đường và xới đều.

-Sau đó tiếp tục cho nước cốt dừa vào, rồi xới đều cho xôi ngấm đường và nước cốt dừa. Đậy nắp và hấp thêm vài phút thì tắt bếp.

6 :Xôi cho ra đĩa rồi rắc 1 ít dừa nạo lên trên cho thêm hấp dẫn và thường thức thôi nào.

Chúc cho bạn sẽ thành công với công thức trên !!!

Xem thêm : cách làm trà đào giải nhiệt mùa hè

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *