Làm Món Bánh Gạo Sữa Mềm Mịn, Mát Lành – Thơm Ngon Hoàn Hảo
Món bánh gạo sữa mềm mịn, mát lành, siêu thơm ngon, dễ làm. Sẽ là một món ăn vô cùng tuyệt vời, đây sẽ là công thức có thể làm ra được món bánh gạo sữa này. Trong bài viết sau đây sẽ nói cho bạn biết, hãy cùng theo dõi nhé.
Làm Món Bánh Gạo Sữa Mềm Mịn, Mát Lành – Thơm Ngon Hoàn Hảo
Nguyên liệu
- 200g gạo tẻ
- 200g sữa tươi
- 30g đường
- Một ít hoa mộc khô để trang trí ( nếu có )
- Một ít dầu ngô hoặc bơ lạt
Cách làm
1 : Gạo vo sạch, cho vào bát tô rồi thêm nước vào để ngâm. Đặt bát gạo vào tủ lạnh rồi ngâm qua đêm.
2 : Gạo sau khi ngâm vớt ra để ráo nước rồi cho vào máy xay. Thêm sữa tươi và đường vào xay thành bột gạo.
3 : Dùng cọ quét một lớp dầu ngô vào khuôn để chống dính, đổ bột gạo đã xay vào khuôn.
4 : Đặt khuôn bột vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 30 phút ở lửa lớn sau đó hạ nhỏ lửa hấp thêm 5 phút nữa là được. Lấy bánh ra, thêm chút hoa mộc vào là xong. Còn nếu không có hoa mộc thì bạn bỏ qua nhé !
Chúc cho bạn sẽ thành công với công thức làm bánh gạo sữa trên.
Xem thêm : Cách làm bánh khoai lang giòn tan, thơm ngon