Cách làm Bánh Đậu Xanh ngon – dễ làm ngay tại nhà
Bánh đậu xanh là một loại bánh thường không thể thiếu trong những ngày lễ, tết. Với hương vị thơm ngon, béo ngậy mềm mịn của chiếc bánh đậu xanh. Bất kì ai một khi đã ăn một chiếc bánh đậu xanh thì rất khó ai có thể quên hương vị đó.
Cách làm Bánh Đậu Xanh ngay tại nhà
Nguyên liệu :
- Đậu xanh : 200g
- Đường : 100g
- Muối : 2g
- Dầu ăn
Cách làm :
Bước 1 : Ngâm đậu xanh trong vòng 3 tiếng cho đậu nở ra
Bước 2 : Nấu đậu xanh trong vòng 20 – 25 phút
Bước 3 : Cho đậu xanh rồi tiếp theo đó là đường và dầu ăn cho vào chảo rồi sên cho đến khi đậu xanh không còn dính chảo nữa.
Bước 4 : Cho đậu vào khuôn rồi để trong ngăn mát của tủ lạnh trong vòng hai tiếng để đông lại
Bước 5 : Cắt bánh đậu xanh thành miếng để ra đĩa.
Với công thức làm bánh trên, chúng tôi xin chúc bạn có một món ăn ngon trong những dịp lễ, tết.
Xem thêm : Cách làm bánh ngô tôm chiên cay