Menu

Cách làm bánh Khoai Lang Tôm chiên ngon-dễ làm tại nhà

Bánh khoai lang tôm chiên là một món ăn dễ làm mà lại ngon. Bánh thường được dùng làm đồ nhắm khi uống bia. Với vị ngọt bùi bùi của khoai lang kết hợp với vị thanh ngọt của tôm cũng được giới trẻ ngày nay yêu thích .

Bánh khoai lang tôm chiên tại nhà

Nguyên liệu

  • Khoai lang : 300g
  • Tôm : 300g
  • Bột mì : 260g
  • Trứng : 1 quả
  • Hạt tiêu : 1/3 thìa canh
  • Sốt teriyaki : 2 thìa
  • Nước : 350ml
  • Nước mắm : 20ml
  • Đường : 20g
  • Nước cốt chanh : 20ml
  • Tỏi, Ớt băm : 30g
  • Sốt chua ngọt : 20g

Cách làm

Bước 1 : Mang khoai lang đi bào thành sợi.

Bước 2 : Pha bột mì, nước, trứng, hạt nêm, tiêu, sốt teriyaki, tôm đảo đều và cho khoai lang đã bào sợi vào và trộn đều.

Bước 3 : Mang hỗn hợp vừa trộn vào chiên cho vàng thì vớt ra.

Bước 4 : Trong thời gian đợi bánh chín vàng thì ta bắt đầu thì làm nước chấm : Pha nước cốt chanh, đường, nước, nước mắm, sốt chua ngọt, tỏi,ớt khuấy đều.

Như vậy là đã hoàn thành xong món ăn rồi, hãy cùng thưởng thức thôi nào.

Với công thức trên chúng tôi mong các bạn sẽ có một món ăn ngon để chiêu đãi với gia đình và bạn bè nhé !

Xem thêm : Cách làm khoai tây lắc BBQ ngon-dễ làm

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *