Cách Làm Kem Trái Cây Mát Lạnh – Không Cần Phải Tốn Sức Đi Mua
Món kem trái cây vừa ngon lại còn lành. Bạn có muốn biết công thức để làm ra món kem trái cây này không. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một công thức để bạn có thể chế biến một cách dễ dàng.
Cách làm kem trái cây thơm ngon – Mát lạnh tại nhà
Nguyên liệu
- 100g sữa đặc
- 200g kem tươi
- 1 quả chanh leo
- 400g thịt xoài
- 100ml nước cốt dừa
- 30g đường cát
- 50g bột báng
- Vài quả dâu tây, xoài thái hạt lựu.
Cách làm
1 : Đun sôi lượng nước thích hợp, cho bột báng vào nấu trong vòng 5 phút. Tắt bếp rồi để yên trong 5 phút, sau đó bật lửa đun thêm 5 phút nữa hoặc cho đến khi bột báng đổi màu. Vớt bột báng vào nước lạnh.
2 : Thái nhỏ 400g thịt xoài, chanh leo bổ đôi lấy hạt, dâu tây thái hạt lựu.
3 : Cho 400g xoài vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
4 : Cho kem tươi vào bát, thêm đường và đánh bông cứng kem. Đổ xoài xay vào, trộn đều.
-Tiếp theo thêm chanh leo và nước cốt dừa, thêm sữa đặc vào trộn đều.
5 : Cuối cùng cho bột báng đã để ráo nước vào và trộn đều. Cho xoài và dâu tây thái hạt lựu vào khuôn.
-Cho kem đã trộn vào túi rồi cho kem vào khuôn kem, đóng nắp và chèn que kem vào. Để khay kem trong ngăn đã tủ lạnh cho đến khi kem đông cứng lại là được.
Vậy là đã hoàn thành xong món kem trái cây mát lạnh rồi, chúc cho bạn sẽ thành công với công thức trên.