Menu

Cách làm món Bánh Bao Nhân Khoai Lang Tím Hấp Dẫn

Bánh bao nhân khoai lang tím một món ăn đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Với công thức sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một công thức làm món bánh bao nhân khoai lang tím thơm ngon nức mũi, sẽ làm cho ai nấy đều mê tít. Từ già đến trẻ nhỏ.

Cách làm món bánh bao nhân khoai lang tím thơm ngon – hấp dẫn

Nguyên Liệu

Phần vỏ :

  • 200g bột mì có hàm lượng gluten cao
  • 4g men nở
  • 80ml nước

Phần nhân :

  • 100g bột mì có hàm lượng gluten cao
  • 2g men
  • 3 củ khoai lang tím
  • 30ml nước

Cách làm

1 : Hấp chín khoai lang rồi cắt đôi, dùng thìa nghiền nhuyễn khoai lang.

– Thêm 100g bột mì, 2g men, 30ml nước vào khoai. Nhào mịn rồi để vào một nơi ẩm trong nửa tiếng.

2 : 200g một mì, 4g men, 80ml nước vào một bát to. Nhào đều rồi ủ ở trong vòng nửa tiếng.

3 : Lấy một phần bột trắng ra, cắt thành các phần nhỏ. Cán mỏng mỗi phần ra để làm vỏ bánh.

4 : Phần bột khoai lang tím chia thành những phần nhỏ. Viên tròn rồi nhồi vào phần vỏ bánh, bọc lại và vê tròn tất cả.

5 : Dùng dao cắt hai đường chéo nhau trên mặt bánh. Cho vào nồi, để bột nghỉ thêm 15 phút.

– Sau đó cho nước lạnh vào nồi, đun sôi nước, cho bánh vào hấp trong vòng 20 phút. Tắt bếp rồi sau đó hấp lại với lửa nhỏ trong vòng 5 phút nữa là được.

Hoàn thành xong món ăn, chúc cho bạn sẽ thành công với công thức làm bánh bao nhân khoai lang tím. Hãy cùng với gia đình hoặc bạn bè của mình thưởng thức món bánh này nhé !!!

Xem thêm : cách làm món bánh bao thanh long

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *