Menu

Cách Làm Món Bánh Trung Thu Khoai Lang Mềm Dẻo – Thơm Ngọt

Món bánh trung thu khoai lang mềm dẻo không cần đến lò nướng. Bất cứ ai cũng sẽ yêu thích vị ngon cho đến vẻ đẹp của bánh. Hãy cùng theo dõi công thức ngay sau đây để có thể thực hiện ngay món bánh này thôi nào.

Cách Làm Món Bánh Trung Thu Khoai Lang Mềm Dẻo – Thơm Ngọt

Nguyên liệu

  • 3 củ khoai lang tím
  • 180g bột gạo nếp
  • 50g bột mì
  • 20g đường
  • 90g mứt đậu đỏ

Cách làm

1 : Khoai lang tím gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng, đem đi hấp khoảng 15-20 phút hoặc cho đến khi khoai chín bở là được. Cho khoai hấp ra bát nghiền nát khi còn nóng, thêm chút đường và mật ong vào trộn chung.

2 : Thêm bột gạo nếp, bột mì vào thố khoai lang trộn đều. Nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay, nếu bột khô thì thêm chút nước nóng, còn nếu bột ướt thì thêm chút bột mì hoặc bột gạo nếp.

3 : Phần mứt đậu đỏ viên thành từng viên tròn nhỏ. Ngắt lượng bột khoai lang thích hợp, ấn dẹt rồi cho phần nhân mứt đậu đỏ vào bọc kín.

-Cho viên bánh vào khuôn nhấn để tạo hình. Xếp bánh vào đĩa rồi cho vào nồi hấp, hấp khoảng 25 phút là bánh chín.

Vậy là đã hoàn thành rồi, chúc cho bạn sẽ thành công với công thức làm món bánh trung thu khoai lang tím trên nhé!

Xem thêm : Cách làm ly sinh tố dừa củ năng thơm ngọt

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *