Cách Làm Món Chè Xoài Bột Báng Thơm – Mát, Giải Nhiệt Mùa Hè
Món chè xoài sẽ làm cho bạn phải trầm trồ, giải tỏa cơn nóng mùa hè. Lại có một vị ngot thanh mát thơm ngon từ xoài. Bạn có muốn biết công thức làm món ăn này không. Đây sẽ là công thức để cho ra món chè xoài thơm ngon.
Cách làm món chè xoài giải nhiệt mùa hè
Nguyên liệu
- 2 quả xoài chín
- 50g bột báng
- 100ml nước cốt dừa
- 200ml sữa tươi không đường
- 20g đường cát trắng ( Có thể thay bằng sữa đặc có đường ).
Cách làm
1 : Bột báng rửa sạch, ngâm với nước khoảng 30 phút.
2 : Đun sôi một nồi nước, thả bột báng đã ngâm vào đun cho đến khi hạt trong suốt nổi lên là được. ( Trong quá trình đun thỉnh thoảng khuấy đều để bột báng không bị dính xuống đáy nồi ). Sau đó vớt bột báng ra xả lại với nước lạnh, để ráo.
3 : Xoài khọt vỏ, để lại một ít thịt xoài cắt hình vuông hạt lựu lát để trang trí. Còn lại đem đi xay thật mịn, cho một ít nước vào để dễ xay hơn.
4 : Cho sữa tươi không đường, đường, nước cốt dừa, bột báng, khuấy đều, đun sôi nhẹ. Hạ nhỏ lửa, sau đó trút hết phần thịt xoài đã xay mịn vào, khuấy thật đều và tắt bếp. Có thể nêm nếm lại một lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Để nguội, cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi ăn.
5 : Múc chè ra bát, cho thêm xoài thái hạt lựu lên để trang trí. Ngoài ra có thể thêm các loại thạch, trân châu theo sở thích.
Xem thêm : cách làm bánh bông lan sữa chua