Cách Làm Món Tai Heo Sốt Thái Vô Cùng Hấp Dẫn – Thơm Ngon
Món tai heo sốt thái sẽ là một món ăn vô cùng hấp dẫn để cùng với gia đình cùng thưởng thức. Với công thức sau đây bạn sẽ có được món tai heo sốt thái thơm ngon lại còn ngon miệng nữa. Hãy cùng theo dõi công thức dưới đây và tiến hành vào làm thôi nào.
Cách làm món tai heo sốt thái hấp dẫn, thơm ngon
Nguyên nhân
- 400g tai heo
- 200g đu đủ xanh
- 200g xoài xanh
- 200g cà rốt
- 50g trái tắc
- 20g tỏi
- 20g hành tím
- 120g me chín
- Gừng, ớt đỏ cay, sả cây
- Giấm
Cách làm
1 : tai heo rửa thật sạch rồi luộc cùng với gừng và 15ml giấm trong khoảng 10 phút cho tai heo chín.
-Sau khi tai heo chín bạn vớt liền ra tô nước lạnh cho tai heo săn lại rồi thái mỏng.
2 : Đu đủ xanh bào mỏng, cà rốt, hành tím, gừng cắt lát mỏng. Sả bào mỏng, xoài thái miếng vuông.
3 : Đun sôi 200ml giấm và 150g đường, để nguội rồi đổ vào phần đu đủ và cà rốt ngâm khoảng 10 phút.
4 : Trộn đều me chín với nước sôi, dầm cho ra nước rồi lọc lấy nước cốt me.
5 : Nước sốt Thái Lan pha bằng 100ml nước mắm, nước me vừa làm. 100g đường, 5g ớt bột Hàn Quốc, 20g ớt băm vào trộn đều đến khi sôi thì tắt bếp.
6 : Trộn tai heo với các nguyên liệu đã sơ chế, tắc thái lát và nước sốt vào trộn thật đều. Vậy thì có thể thường thức được rồi.
Chúc cho bạn sẽ thành công với công thức làm món tai heo sốt thái. Có thể cùng với gia đình quây quần thưởng thức.
Xem thêm : Cách làm bánh quy cracker