Cách làm Sấu Trộn Tai Heo ngon – hấp dẫn – đơn giản ngay tại nhà
Sấu trộn tai heo là một món ăn thơm ngon và độc đáo. Miếng tai heo giòn sần sật kết hợp với sấu chua, chút tê cay của ớt, chút mằn mặn của nước mắm sẽ tạo ra hương vị ấn tượng khiến người ăn khó mà cưỡng lại được. Nếu bạn muốn làm món ăn này thì hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây .
Cách làm Sấu trộn tai heo ngon hấp dẫn ngay tại nhà
Nguyên liệu
- Sấu : 300g
- Tai heo : 400g
- Hành tây
- Gừng – hành khô
- Sả : 40g
- Tỏi : 30g
- Nước mắm : 30mj
- Đường : 40g
- Giấm : 35ml
- Tương ớt : 20g
- Bột ớt : 1 thìa canh
- Bột canh : 1 thìa canh
Cách làm
Bước 1 : Tai heo luộc chín với hành tây, sả, bột canh, gừng, hành khô. Vớt ra, ngâm nước đá sau 5 phút. Sau đó thái nhỏ.
Bước 2 : Trộn đều tai với nước mắt, đường, giấm, tương ớt, sấu, sả, tỏi ướp trong 20-25 phút là hoàn thành.
Chúc bạn có thể làm thành công .
Xem thêm : Cách làm Gà trộn cay