Menu

Cách Làm Thạch Dưa Hấu 2 Lớp Ngọn Miệng – Đẹp Mắt

Món thạch dưa hấu 2 lớp không chỉ ngon lành mát lịm mà nhìn còn đẹp không thua gì những món tráng miệng sang chảnh. Hãy cùng chúng tôi chế biến món thạch dưa hấu 2 lớp này với công thức ngay sau đây.

Cách làm thạch dưa hấu 2 lớp thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu

-Lớp dưa hấu

  • 350ml nước ép dưa hấu
  • 20g đường
  • 7g bột rau câu
  • 3g bột agar

-Lớp sữa

  • 300ml nước
  • 50ml sữa đặc
  • 10g đường
  • 7g bột rau câu
  • 3g bột agar

-Trang trí

  • Dưa hấu cắt hạt lựu
  • Lá bạc hà
  • Húng chanh

Cách làm

-Lớp dưa hấu

1 : Cho đường, bột rau câu, bột agar vào bát nhỏ, trộn đều.

2 : Đổ nước ép dưa hấu vào nồi, cho hỗn hợp bột đã trộn đều vào, khuấy đều cho tan hết bột.

-Bắc nồi lên bếp đun lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp, hãy khuấy liên tục.

3 : Múc lớp thạch dưa hấu đổ vào 1/2 khay, để nguội.

-Lớp sữa

1 : Cho đường, bột rau câu, bột agar vào bát nhỏ, trộn đều.

2 : Đổ nước vào nồi, cho sữa đặc và khuấy tan.

-Đổ hỗn hợp bột đã trộn vào khuấy đều cho đến khi tan hết.

-Đặt lên bếp đun với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp, khuấy liên tục. Múc hỗn hợp đổ lên trên lớp thạch dưa hấu, để nguội.

Dùng thìa múc dưa hấu đã cắt nhỏ đặt lên trên mặt, dùng lá bạc hà hoặc lá húng chanh xếp lên trên là hoàn thành rồi. Có thể thưởng thức ngay rồi.

Chúc cho bạn có thể thành công với công thức làm thạch dưa hấu 2 lớp trên.

Xem thêm : Cách làm món kem trái cây mát lạnh, thơm ngon cho mùa hè

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *