Thạch Đào Dầm Sữa Một Món Ăn Mới Lạ Cho Mùa Hè Nóng Bức
Thạch Đào Dầm Sữa Một Món Ăn Mới Lạ đây là một thức uống không thể bỏ lỡ trong mùa hè này. Và sau đây sẽ là công thức có thể giúp cho bạn có được một ly thạch đào dầm sữa thơm ngon, như ý muốn.
Thạch Đào Dầm Sữa Một Món Ăn Mới Lạ Cho Mùa Hè Nóng Bức
Nguyên liệu
- 2 quả đào
- 200ml sữa tươi
- 30g đường
- 15g bột thạch rau câu
- 350g nước lọc
Cách làm
1 : Dùng muối hạt chà vào vỏ quả đào sau đó rửa sạch, gọt vỏ, để vỏ đào riêng sang một bên. Phần thịt đào thái hạt lựu.
2 : Đổ 350ml nước lọc vào nồi, thêm vỏ vào đun sôi ở lửa lớn, sau đó hạ nhỏ lửa đun khoảng 6 – 8 phút. Khi vỏ đào chuyển màu trắng trong thì vớt bỏ vỏ. Đổ đào thái hạt lựu vào, đường vào đun nhỏ lửa trong khoảng 2 phút.
3 : Hòa bột thạch với chút nước lọc sau đó đổ vào nồi đảo. Vừa khuấy vừa đổ đều cho tan, đun sôi trở lại thì tắt bếp. Đổ thạch ra cốc hoặc khuôn rồi bọc kín lại, để trong tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng cho đông đặc lại.
4 : Sau khi thạch đông thì dùng thìa dằm nhỏ, thêm sữa tươi và chút mật ong vào khuấy đều là hoàn thành.
Chúc cho bạn sẽ thành công với công thức làm món thạch đào dầm sữa trên.
Xem thêm : Cách làm món nộm gà củ quả thơm ngon hấp dẫn