Cách Làm Bánh Bò Cơ Bản Chuẩn Vị – Thơm Ngon Tại Nhà
Cách làm món bánh bò với các bước cơ bản, ngon tuyệt sẽ làm cho bất cứ ai ăn rồi sẽ nhớ mãi. Với công thức sau đây bạn sẽ có thể làm cho mình một món ăn vô cùng thơm ngon. Đảm bảo từ người già đến trẻ nhỏ đều mê tít.
Cách làm bánh bò thơm ngon – đơn giản
Nguyên liệu
- 200g gạo tẻ
- 125g sữa tươi
- 30g đường trắng
- 2g men nở khô
- 3g vừng đen
- 3g nho khô
Cách làm
1 : Gạo đem đi vo sạch rồi ngâm nước khoảng 2 tiếng cho gạo mềm. Sau đó vớt ra để ráo.
2 : Cho gạo vào máy xay, thêm sữa tươi rồi xay nhuyễn thành bột.
-Đổ bột gạo ra tô thêm đường và men nở khô vào khuấy đều. Ủ cho bột nở gấp đôi trong khoảng 30 – 40 phút.
3 : Sau khi ủ xong dùng đũa khuấy đều để làm vỡ bọt khí. Đổ bánh vào khuôn đã được quét một lớp dầu mỏng để chống dính. Để bột nghỉ thêm 15 phút nữa, rồi rắc chút vừng đen lên trên bánh.
4 : Cho khuôn bánh vào trong nồi hấp lạnh, rồi hấp sôi khoảng 8 – 10 phút là bánh chín.
-Tắt bếp và để yên khoảng 2 phút rồi lấy khuôn bánh ra, dùng tăm nhọn để gỡ bánh ra khỏi khuôn.
Bánh bò mềm xốp, thơm ngọt, thơm mùi vị sữa đây quả thực là một món ăn ngon lại còn bổ dưỡng. Chúc cho bạn sẽ thành công với công thức làm bánh bò trên đây. Và có được mọt món ăn thật ngon, hấp dẫn.
Xem thêm : Cách làm món chanh tuyết mát lạnh