Menu

Cách Làm Chè Dừa Non Thạch Lá Dứa Giải Nhiệt Mùa Hè

Chè dừa non thạch lá dứa một món ăn khá mới mẻ với công thức dưới đây sẽ làm cho bạn kinh ngạc. Một công thức rất đơn giản mà bạn có thể tự làm ở nhà với những nguyên liệu dễ kiếm, rẻ tiền. Và sau đây sẽ là công thức thực hiện món chè dừa non thạch lá dứa.

Cách làm chè dừa non thạch lá dừa mát lạnh cho mùa hè

Nguyên liệu

  • 500g dừa non
  • 1 nắm lá dứa
  • 1 gói bột rau câu
  • 100g đường trắng
  • 1 lon nước cốt dừa
  • Chân châu
  • Bột báng

Cách làm

1 : Dừa non gọt bớt vỏ bên ngoài con chỉ hoặc hình dạng mà mình muốn theo sở thích.

2 : Lá dứa ( lá nếp ) rửa sạch, cắt khúc rồi cho vào máy xay kèm chút nước rồi xay nhuyễn. Lọc lấy nước cốt.

3 : Cho bột rau câu vào nước cốt lá dứa khuấy đều, thêm đường rồi đặt lên bếp đun sôi.

Đổ thạch ra khuôn để nguội rồi cho vào ngăn mát tầm 2 tiếng là được. Sau đó lấy thạch ra cắt theo ý muốn.

4 : Cho trân châu và bột báng vào nồi luộc sôi trong vòng 15 phút rồi vớt ra bát nước lạnh khoảng 5 phút. Cho ra bát rồi trộn chung với chút đường cho trân châu không dính vào nhau.

5 : Cho nước cốt dừa vào nồi, thêm 2 bát nước con nước lọc rồi đặt lên bếp đun sôi.

6 : Cho dừa non vào và khuấy đều, đun sôi lại. Thêm bột báng và nêm đường cho vừa ăn. Hòa chút bột béo cốt dừa vào nồi chè hơi sánh là được.

Đợi chè nguội bớt thì cho ra bát, thêm thạch lá dứa, trân châu, đá bào vào rồi thưởng thức. Chú cho bạn sẽ thành công với công thức trên.

Xem thêm : Cách làm món chè sen nhãn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *