Cách làm Gà Trộn Cay ngon – hấp dẫn – đơn giản ngay tại nhà
Gà trộn cay là một món ăn ngon kích thích vị giác. Nếu bạn muốn làm món ăn trên thì hãy tham khảo cách làm dưới đây !
Cách làm Gà trộn cay ngon hấp dẫn ngay tại nhà
Nguyên liệu
- Ức gà : 400g
- Mộc nhĩ : 15g
- Cà rốt : 1 củ
- Rau mùi : 20g
- Hành lá : 10g
- Gừng : 10g
- Rượu : 20ml
- Giấm : 15ml
- Nước tương : 15ml
- Nước : 450ml
- Đường : 10g
- Ớt bột : 10g
- Tiêu sọ : 5 g
- Lạc, vừng rang
- Dầu mè : 15ml
- Dầu ăn : 40ml
- muối : 1/2 thìa cà phê
- Tiêu : 1/2 thìa cà phê
Cách làm
Bước 1 : Cho ức gà, hành lá, gừng, rượu, tiêu, nước, mộc nhĩ vào nồi luộc chín rồi vớt ra xé sợi.
Bước 2 : cho dầu ăn, ớt bột vào đun sôi, khi có mùi thơm thì tắt bếp. Bắc ra để nguội, sau đó cho dầu ớt đã để nguội, muối, nước tương, đường, giấm, nước, hạt tiêu, dầu mè trộn đều.
Bước 3 : Trộn đều ức gà với mộc nhĩ, cà rốt, rau mùi, hỗn hợp vừa pha thêm lạc, vừng rang vào đảo đều.
Xin chúc các bạn có thể hoàn thành được món ăn này nhé !
Xem thêm : Cách làm Salad sữa chua yến mạch