Cách Làm Món Bánh Mì Thơm Ngon – Mềm Xốp – Cả Nhà Mê Tít
Bánh mì một món ăn khá quen thuộc nhưng với công thức dưới đây sẽ làm cho bạn kinh ngạc. Một công thức đơn giản lại có thể cho ra một món bánh thơm ngon. Và sau đây sẽ là công thức thực hiện món bánh mì.
Cách làm món bánh mì thơm ngon tại nhà
Nguyên Liệu
Phần bột màu tím :
- 80g khoai lang tím
- 100g bột mì
- 40g sữa tươi
- 10g đường trắng
- 1,5g men nở khô
Phần bột màu vàng
- 80g bí ngô
- 120g bột mì
- 20g sữa tươi
- 10g đường trắng
- 1,5g men nở khô
Cách làm
1 : Bí ngô, khoai lang hấp chín. Cho khoai và bí ngô ra hai bát khác nhau rồi nghiền nát.
Thêm bột mì, sữa tươi, đường, men nở khô vào khoai và bí ngô đã nghiền. Trộn đều rồi nhào thành khối dẻo mịn không dính tay.
2 : Chia từng phần bột khoai lang tím và bí ngô thành 4 phần bằng nhau. Rồi dùng cán, cán từng viên ra thành những tấm tròn có cùng đường kính với khuôn tròn.
3 : Quét một lớp mỏng dầu ăn vào khuôn để chống dính. Cho tấm bột bí ngô vào, tiếp đến là tấm bột khoai lang tím. Xếp lần lượt cho đến khi hết bột, bọc kín khuôn bột và để cho bột bánh nở gấp đôi.
4 : Bánh sau khi ủ thì đem khuôn bánh vào nồi hấp. Bật bếp đun sôi nước trong vòng 30 phút, tắt bếp để yên khoảng 5 phút rồi mở lắp. Lấy khuôn bánh ra, để nguội bớt rồi gỡ bánh ra khỏi khuôn. Cắt bánh thành những miếng vừa ăn.
Mong rằng bạn sẽ có được một món bánh mì thơm ngon, chúc bạn sẽ thành công với công thức trên.
Xem thêm : cách làm món chè xoài bột báng