Cách Làm Món Chè Ngô Dẻo Mềm – Thơm Ngon – Béo Ngậy
Chè ngô một món ăn khoái khẩu của nhiều người. Ngô rất tốt cho sức khỏe. Với món chè ngô cùng công thức sau đây sẽ giúp bạn có một món chè bắp thơm ngon, béo ngậy. Và sau đây sẽ là công thức để thực hiện món chè ngô này.
Cách làm món chè ngô thơm ngon – béo ngậy
Nguyên liệu
- 5 bắp ngô nếp
- 130g đường
- 1 thìa canh một sắn hay bột năng
- 1 bó lá dứa ( lá nếp ) nhỏ
- 300ml nước cốt dừa
Cách làm
1 : Ngô rửa sạch, dùng bào hạt ngô ra.
2 : Lá dứa rửa sạch và lau khô, nhặt hoặc cắt bỏ phần úa vàng. Bó gọn thành một bó.
3 : Sau đó cho lõi ngô cùng với lá dứa vào nồi nước đang sôi để lấy vị ngọt. Rồi chắt lấy nước.
4 : Cho ngô vào nồi nước vừa đun luộc với lửa nhỏ, khuấy để cho ngô không bị dính dưới đáy nồi. Tiếp đến cho đường vào và đun sôi đến khi đường tan.
5 Hòa bột năng với nước lọc cho loãng, rồi rót vào nồi, vừa đổ vừa khuấy để tạo độ sánh. Đun thêm 10 phút nữa là có thể tắt bếp
6 : Khi ăn cho thêm một ít nước cốt dừa vào, nên ăn khi con nóng.
Chúc cho bạn sẽ thành công với công thức làm món chè ngô thơm ngon – béo ngậy.
Xem thêm : Cách làm món bánh bao nhân khoai lang tím