Menu

Cách nấu món Phở Bò Ngon Đơn giản Tại Nhà – Chuẩn Ngon

Phở bò là một món ăn rất rất quen thuộc với người Việt Nam, và là một món ăn được ăn và buôn bán hàng ngày. Không chỉ có phở bò mà phở Việt Nam rất phong phú và đa dạng với nhiều cách chế biến khác nhau. Hiện nay phở cũng đang du nhập ra nước ngoài và được nhiều khách nước ngoài yêu thích. Vậy phở được chế biến như thế nào hãy xem cách làm sau đây nha!

Cách nấu Phở Bò tại nhà Đơn Giản

1 : Cách nấu Phở Bò

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt bò thăn 500 gam
  • xương bò 2 kg
  • Hành tây 200 gam
  • Rễ cây ngò gai ( rau mùi ) 6 rễ
  • Mía 2 khúc mỗi khúc 10 cm
  • Bánh phở 500 gam
  • Bột ngọt, mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn, tương ớt, tương đen, quế khô, hoa hồi, thảo quả, gừng tươi, hành tím, hạt mùi …
  • Các loại rau thơm, giá, ớt sừng, chanh, rau mùi, hành lá …

Cách chế biến

  1. Xương bò bạn rửa sạch và cho vào nồi nước sôi nấu khoảng 5 phút sau đó lấy ra rửa sạch.
  2. Hành tây, hành tím, gừng, mía để nguyên nướng chín vỏ. Sau đó bạn cạo sạch vỏ gừng và hành rửa sạch và để ráo.
  3. Mía sau khi róc vỏ chẻ thành miếng để riêng.
  4. Nhặt hành lá, ngò rửa sạch ngâm với nước muối loãng rồi cắt nhỏ.
  5. Rang hoa hồi, quế, thảo quả, hạt mùi ở lửa nhỏ đến khi có mùi thơm rồi cho vào túi vải buộc chặt.

Nấu nước dùng : Bạn nấu sôi nước hầm xương thịt bò trong nồi áp suất khoảng 40 phút. Sau đó cho các nguyên liệu như hành tây, mía, rễ mùi, túi đựng các hỗn hợp gia vị vào nước dùng rồi hầm trong 3 tiếng. Chú ý điều chỉnh các gia vị sao cho vừa ăn.

Do thịt bò có hương vị đặc trưng nên sử dụng hành, gừng nướng trong nước dùng rất quan trọng để át mùi hôi của bò. Khi rửa thịt bạn nên dùng hành gừng nướng giã nhuyễn chà sát lên bề mặt của thịt rồi rửa lại với nước sạch.

Trang trí và hoàn thành

-Thịt bò bạn thái mỏng theo thớ ngang hoặc dùng chày giã sơ qua thịt để thịt mềm cho dễ thái. Để làm phở bò tái bạn trần qua thịt bò với nước sôi rồi để riêng.

-Khi ăn bạn trần phở qua nước sôi rồi xếp vào bát sau đó cho thịt bò tái đã trần sơ qua, các loại rau thơm ở trên. Rồi chan nước dùng để làm chín thịt bò.

-Khi ăn bạn ăn cùng quẩy, rau sống, giá, chanh, ớt, tương ớt…sẽ rất ngon

Xem thêm : Cách làm pate tại nhà đơn giản

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *