Menu

Nếu bạn ăn Khoai Lang theo kiểu này thì sẽ khiến cân nặng tăng vù vù

Nếu bạn muốn ăn khoai lang để giảm cân thì bạn chie nên luộc, hấp…Tuyệt đối không ăn khoai lang chiên vì hàm lượng calo quá cao. Nếu bạn ăn như vậy thì kế cân nặng của bạn sẽ tăng không phanh luôn đó.

Khoai lang có thể giúp cho nhiều người giảm được cân nặng của mình. Nhưng cũng có không ít người bị phản tác dụng.

Theo chuyên gia dinh dưỡng khoai lang có thể giảm cân hay không còn phải phụ thuộc vào việc bạn ăn khoai như thế nào.

Nếu bạn ăn khoai bằng cách này thì sẽ khiến cân nặng tăng

Khoai lang chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, Calci, Beta – carotene và mức độ tinh bột giải phóng chậm. Đối với những người giảm cân, đây chính là thực phẩm giúp bạn thực hiện được ước mơ của mình.

Để giảm cân bạn chỉ nên hấp hoặc luộc, tuyệt đối không chiên.

Nếu đem chiên dầu các chất dinh dưỡng sẽ bị phá hủy, lượng dầu bám quanh sẽ ảnh hưởng đến cân nặng của bạn.

Để làm cho bữa ăn thêm phong phú, bạn có thể là salad khoai lang hấp, ớt đỏ thái lát và rau bina. Nhớ dùng kèm với lượng gia vị lành mạnh, ít mặn.

Thời điềm vàng để ăn khoai lang hiệu quả

1 : Ăn vào bữa sáng

Thay vì ăn sáng với những món ăn đầy dầu mỡ, thì bạn có thể lặp năng lượng bằng 1 củ khoai lang. Như vậy hiệu quả của việc giảm cân của bạn sẽ tăng gấp 4 lần.

Bạn cũng có thể ăn khoai cùng sữa nguyên kem hay sữa chua hoặc rau xanh vào bữa sáng để đảm bảo cơ thể có đủ năng lượng để hoạt động và làm việc.

2 : Ăn vào bữa trưa

Thời điểm tốt nhất để ăn khoai lang là bữa trưa, vì sau khi ăn canxi trong khoai lang cần 4 – 5 giờ mới hấp thụ và cơ thể. Đặc biệt ánh sáng mặt trời vào buổi chiều sẽ tác động rất lớn đến quá trình hấp thụ canxi.

Để đảm bảo sức khỏe, bữa trưa bạn có thể giảm cơm hoặc thay thế bằng khoai lang. Nhưng cũng phải bổ sung Protein, rau quả tươi để có được một khẩu phần ăn đầy đủ dinh dưỡng.

5 lưu ý cần thiết nếu thường xuyên ăn khoai lang

  1. Để có tác dụng bổ dưỡng thì bạn nên ăn khoai lang ruột vàng. Để giảm cân và chữa táo bón thì phải dùng khoai có vỏ trắng và ruột trắng.
  2. Nên ăn kèm với đạm động vật, thực vật để giảm cân bằng thành phần dưỡng chất đầy đủ.
  3. Vỏ khoai lang chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Do đó phải bảo vệ phần vỏ khoai không bị xây xát, không gọt vỏ nếu không cần thiết. Vỏ còn bảo vệ phần dưỡng chất bên trong, vì vậy khi luộc nên để cả vỏ và phải rửa sạch.
  4. Phải bỏ hết khoai hà, khoai có mầm và vỏ xanh vì chứa nhiều chất độc.
  5. Khi luộc rau lang để ăn và chữa bệnh, nên lấy nước thứ hai vì nước thứ nhất thường chát và hăng.

Xem thêm : Ăn những thứ này sẽ giúp giải độc tố cho gan và giảm cân

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *