Cách Làm Bánh Bao Thanh Long Thơm Ngon – Đẹp Mắt
Bánh bao thanh long một món ăn vô cùng thơm ngon – đẹp mắt vô cùng mới lạ. Với công thức sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một công thức làm món bánh bao thanh long khiến ai nấy đều khen ngợi.
Cách làm món bánh bao thanh long thơm ngon
Nguyên Liệu
- 300g một mì thường
- 180ml sữa tươi không đường
- 150g thanh long đỏ
- 50g đường
- 5g men nâu
- 1/3 thìa cà phê muối
- Dầu ăn
Cách làm
1 : Thanh long cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố cùng sữa tươi xay nhuyễn.
2 : Cho bột mì – đường – men nâu – muối vào tô trộn đều.
Sau đó cho từ từ sữa thanh long và dầu vào trộn đều cho đến khi bột mịn dẻo không dính tay là được. Ủ bột 50 – 60 phút để bột nở ra gấp đôi.
3 : Lấy bột ra nhồi sơ lại và chia bột ra thành nhiều phần nhỏ. Vê tròn các phần lại.
Xếp lên giấy chống dính, xếp lên xửng ủ lại 20 phút.
5 : Nấu một nồi nước, khi nước sôi cho xửng bánh vào hấp khoảng 15 – 20 phút với lửa vừa. Bánh chín, tắt bếp lấy bánh ra.
Vậy là đã hoàn thành xong món bánh bao thanh long rồi. Chúc cho bạn sẽ thanh công với công thức làm bánh trên.
Xem thêm : Cách làm trứng gà bọc thịt chiên xù