Cách làm Sữa Chua tại Nhà Đơn Giản, Thơm – Ngon, Sánh Mịn như mua ở tiệm
Sữa chua là một món ăn ngon mà lại được rất nhiều người yêu thích. Từ người già đến người trẻ. Dù bất kỳ độ tuổi nào cũng yêu thích món ăn này. Vì Sữa chua không chỉ ngon mà còn tốt cho đường tiêu hóa mà còn là một trợ thủ đắc lực của phái đẹp.
Sữa chua có rất nhiều người biết đến nhưng còn cách làm ra sữa chua không phải ai cũng có thể là thành công. Nếu không biết cách nấu thì tỉ lệ thất bại rất cao. Với công thức dưới đây đảm bảo bạn sẽ thành công .
Cách làm sữa chua tại nhà Đơn giản – Thơm Ngon
Nguyên Liệu
- 1 Lít sữa tươi có đường hoặc không đường ( đều được )
- 1/2 lít sữa đặc
- 1 hộp sữa chua cái không đường
Xem thêm :
Cách làm
- – Cho sữa tươi và sữa đặc vào cùng một chiếc nồi, Sau đó cho sữa đặc vào tùy theo khẩu vị của gia đình bạn. Bật bếp và khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sữa của chúng ta sôi.
- – Sau khi sôi tắt bếp và để cho hỗn hợp nguội bớt. Múc 1 cốc hỗn hợp sữa ấm, hòa cũng với hũ sữa chua cái, khuấy đều.
- – Sau khi nồi sữa đã nguội bớt, đổ hỗn hợp sữa chua cái vào, khuấy thật đều tay, càng khuấy đều tay thì sữa chua sẽ càng ngon và mịn.
- – Sau đó bạn đem ủ từ 5 – 6 tiếng. Bạn có thể cho vào nồi cơm điện để ủ, hoặc đun một nồi nước ấm khoảng 70 độ C. Cho bát sữa chua vào giữa sao cho nước ngập 2/3 bát, đậy kín.
- – Sữa chua sau khi ủ sánh lại và có mùi thơm dễ chịu, bạn có thể chia sữa chua ra các hũ nhỏ, cho vào tủ lạnh để ăn dần.
- – Thế là bạn đã có những hũ sữa chua tự làm thật mịn, thật ngon, thật bổ dưỡng.
Cách làm sữa chua khác
Sữa chua nha đam
Nguyên liệu, cách làm :
- -Một nhánh nha đam
- – Gọt lấy phần trắng, đem rửa nhiều lần với nước. Ngâm 5 phút với muối và chanh sau đó đem rửa lại. Cứ làm cho đến khi hết nhớt là được.
- – Đem nha đam cắt thành hạt lựu, sau đó đem đun trong nước sôi khoảng 45 giây – 1 phút. Vớt ra ngâm ngay vào 200ml nước đá có pha thêm 2 muỗng đường. Để từ 1 – 2 tiếng cho ngấm, vớt ra để ráo.
- -Phần sữa chua hòa xong hết các hỗn hợp thì cho thêm nha đam vào khuấy đều, đổ vào hũ mang đi ủ như cách làm trên.
Bảo quản
Cất trong ngăn đá hoặc ngăn mát tủ lạnh từ 7 – 15 ngày.
Lưu ý khi ăn sữa chua
- Không nên để quá lâu sẽ khiến các vitamin trong sữa bị biến đổi, ảnh hưởng hệ tiêu hóa.
- Những người mắc chứng bệnh dạ dày nên hạn chế sử dụng, đặc biệt không nên sử dụng sữa chua khi đói.
- Ăn sữa chua vào buổi tối và buổi sáng rất tốt cho hệ tiêu hóa và làn da.