Cách làm bánh bột lọc đậu xanh khiến mọi người mê mẩn
Bánh bột lọc đậu xanh dai ngon vô cùng đơn giản, bạn có thể làm ngay tại nhà. Với nguyên liệu đơn giản không cầu kì. Với công thức sau đây sẽ giúp cho bạn có được một món bánh bột lọc đậu xanh ngon như ý chiêu đãi cả nhà.
Cách làm bánh bột lọc đậu xanh khiến ai cũng tấm tắc khen ngon
Nguyên liệu
- 200g bột năng
- 100g đậu xanh không vỏ
- Vài cọng hành lá
- Muối
- Tiêu
- Một ít bột năng làm bột áo
Cách làm
1 : Đậu xanh rửa sạch, cho vào nồi hấp cho đến khi chín, cho vào máy xay nhuyễn. Nếu không có máy thì có thể dùng cối dã nhuyễn.
2 : Đặt chảo lên bếp, cho vào 4 thìa canh dầu ăn. Tiếp đến cho đậu xanh đã xay nhuyễn trộn cùng với ít hành, và cho vào chảo sên cho đến khi đậu xanh dẻo thì thêm tiêu, muối cho vừa ăn.
3 : Cho bột vào tô, thêm 1 ít muối, 1 thìa canh dầu ăn, trộn đều rồi từ từ cho nước sôi vào. Dùng thìa quậy đều cho đến khi bột tạo thành một khối thì dùng tay nhồi cho đến khi bột dẻo, mịn, không dính tay.
4 : Chia bột ra làm 2 phần, dùng cây cán một phần bột thành một tấm bột mỏng.
-Dùng cutter kích cỡ tùy thích cắt bột thành những miếng tròn bằng nhau. Phần bột chưa dùng tới thì nên dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để tránh bột bị khô.
5 : Cho nhân đậu xanh lên trên vỏ bánh và dán 2 mép bột lại với nhau là xong. Cứ như thế làm cho đến khi hết bột.
6 : Hành cắt nhỏ, cho vào bát, cho dầu ăn vào. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại cho vào lò vi sóng quay khoảng 20 giây.
7 : Đặt nồi nước lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào, để lúc luộc bánh không bị dính. Khi nước sôi thì cho bánh vào luộc, khi bánh nổi lên, vỏ bánh trong hơn là bánh đã chín.
-Vớt bánh ra đĩa, cho ít mỡ hành lên đều những chiếc bánh.
Với cách làm không quá cầu kì nhưng lại vô cùng ngon. Chúc cho bạn sẽ thành công với công thức làm món bánh bột lọc đậu xanh trên.